記事一覧

ผลของการ์ตูนอนิเมะยอดนิยม เหมือน another คำสาปมรณะ ที่คุณต้องเกาะติด


v55.jpg


เรื่องราวย่อ another คำสาปมรณะในปี 1972 แห่ง โรงเรียนมัธยมศึกษาต้นโยมิยาม่าเหนือ ปี 3 ห้อง 3..."มิซากิ" เด็กนักเรียนสันดานดี เรียนเก่ง กีฬาวิเศษและเป็นที่อานิกของทั้งผองมิตรและครูอาจารย์ วันหนึ่ง มิซากิ เกิดอุบัติเหตุจนดับชีพ ทั้งห้องต่างจมอยู่ในความเศร้า...จนกระทั่ง วันหนึ่ง มีนักเรียนคนหนึ่งในห้องได้ชี้ไปที่โต๊ะเรียนของมิซากิ และบอกว่า มิซากิยังมีชีพอยู่และยังนั่งอยู่ตรงนั้น...นับตั้งแต่นั้นมา ทั้งห้องก็เสแสร้งทำราวกับว่ามิซากิยังมีชีวิตอยู่จนจบการศึกษาเล่าเรียน...

ปี 1998 "ซาคาคิบาระ โคอิจิ" เด็กหนุ่มจากโตเกียวได้ย้ายมาเข้าเรียนม. ต้นปี 3 ที่สถานศึกษาโยมิยาม่าเหนือ เขาได้เข้าไปอยู่ในห้อง 3 และได้เจอกับ "มิซากิ เมย์" หญิงสาววัยรุ่นที่เขาเจอที่โรงหมออีกครั้ง เขาเข้าไปทักทายปราศรัยและพูดคุยกับเธอ แต่สิ่งที่พิลึกกึกกือนั้น คือ การที่ทุกคนในห้องทำเสมอเหมือนเธอไร้ตัวตน(?) กับตัวเธอเอง ก็แจ้งให้ทราบกับเขาว่า ''ถ้าฉันบอกว่า เธอเป็นคนเดียวที่แลดูฉันล่ะ"...
จุดสำคัญและบริบทของ another คำสาปมรณะ

บริบทในเรื่องนี้ โดยหลักๆจะเกี่ยวกับห้องเรียน (ปี 3 ห้อง 3)แห่งพิทยาคารโยมิยาม่าเหนือ รวมถึงพื้นที่ปลีกย่อยต่างๆที่มีเหล่านักเรียนและผู้คนที่เกี่ยวของกับปี 3 ห้อง 3 โดยในเรื่องจะตัดเส้นกล่าวถึงความลึกลับซับซ้อนบางอย่างที่เกิดล้วนๆห้องนี้...

การเดินเรื่องของคำสาปมรณะเรื่องนี้ จะเริ่มต้นด้วยการที่ดารานำชายได้เป็นนักเรียนใหม่ในสถานที่เรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นห้องที่มีความเร้นลับบางอย่าง โดยเป็นห้องที่มีสัณฐานเด่น ที่นักศึกษาทุกคนรวมถึงเหล่าอาจารย์จะต้องรักษากฎของห้องอย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เกิด "การปรากฏ" ที่ไม่รื่นรมย์ขึ้น...ซึ่งการอุบัติดังกล่าว บางปีก็เกิดขึ้นทั้งปีการศึกษาเล่าเรียน บางปีก็ไม่เกิดขึ้นเพราะนักเรียนป้องกันได้ทัน แต่จะมีอยู่ปีหนึ่งที่พิเศษสุดตรงที่การอุบัตินั้นหยุดชะงักและหายไปกลางคัน แกะรอยกิจจาตอนต่อจากนั้นได้ใน

ความคิดเห็น

ลงความคิดเห็น

ข้อความส่วนตัว